Ranh Giới Quy Hoạch Khu Vực Hồ Tây

  11/07/2016

CÁC CÔNG TRÌNH KHU VỰC HỒ TÂY SẼ CAO TỐI ĐA 5 TẦNG

(HNMO) – Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Thế Thảo cho biết: Tại quy hoạch phân khu đô thị khu vực xung quanh hồ Tây, đối với làng mạc hiện có sẽ duy trì, bảo vệ, không di dân để xây dựng các dự án bất động sản; kiểm soát chặt chiều cao của các công trình xây dựng.

Thông tin trên được Chủ tịch nêu ra tại phiên họp tập thể UBND TP Hà Nội diễn ra chiều 26-7 để đóng góp ý kiến vào quy hoạch phân khu đô thị khu vực xung quanh hồ Tây tỷ lệ 1/2000.

Báo cáo tại hội nghị, ý kiến từ Viện quy hoạch xây dựng Hà Nội cho biết: Nằm trong Đồ án Quy hoạch chung xây dựng Thủ đô Hà Nội đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050, phân khu đô thị khu vực xung quanh hồ Tây thuộc địa giới hành chính quận Tây Hồ là 1 trong 7 tiểu phân khu đặc biệt nằm trong khu vực nội đô lịch sử, tiếp giáp với hành lang xanh sông Hồng. 

Việc nghiên cứu quy hoạch phân khu đô thị khu vực xung quanh hồ Tây sẽ góp phần kết nối đồng bộ các dự án đầu tư, bổ sung những quy định cụ thể kiểm soát và định hướng phát triển cho khu vực, phục vụ công tác quản lý xây dựng đô thị, làm cơ sở lập quy hoạch chi tiết đáp ứng yêu cầu phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội trong thời kỳ mới. Đây cũng là cơ sở pháp lý cho công tác quản lý, bảo vệ và phát huy các giá trị về văn hóa, lịch sử, cảnh quan thiên nhiên Hồ Tây, nhằm phục vụ ngày càng tốt hơn nhu cầu văn hóa, du lịch, góp phần cải thiện môi trường Thủ đô.

 

http://hanoimoi.com.vn/Uploads/lanhuong/2013/7/26/5.gif

Phối cảnh quy hoạch phân khu đô thị hồ Tây, tỷ lệ 1/2000

 Khu vực nghiên cứu quy hoạch phân khu đô thị khu vực xung quanh hồ Tây nằm ở phía Bắc khu vực nội đô lịch sử, thuộc địa giới hành chính các phường Bưởi, Thụy Khuê, Yên Phụ, Tứ Liên, Nhật Tân, Quảng An, Xuân La, Phú Thượng, quận Tây Hồ. Quy mô nghiên cứu trên 990 ha.

Ý tưởng chủ đạo của quy hoạch là cầu nối giữa không gian di tích Cổ Loa (đô thị cổ- quá khứ) với khu đô thị Tây Hồ Tây (đô thị hiện đại- tương lai).

Bên cạnh đấy, khu vực này cũng là điểm nhấn không gian cho trục Hòa Lạc- Trần Duy Hưng- Nguyễn Chí Thanh- Văn Cao. Quy hoạch nhấn mạnh đến việc bảo tồn và khai thác đặc trưng văn hóa, cảnh quan của hồ Tây và các di tích quanh hồ. Bảo tồn cảnh quan và khu dân cư làng nghề truyền thống xung quanh hồ Tây, thúc đẩy giao thông công cộng, cải thiện chất lượng sống khu dân cư, cung cấp tiện ích công cộng và du lịch chất lượng cao. 

Tiếp đó là phát triển hệ thống không gian mở, công viên cây xanh, quảng trường, trục đi bộ hướng ra hồ Tây để tổ chức các sự kiện văn hóa lớn của thành phố và quốc gia. Kiểm soát chặt chẽ các hoạt động xây dựng mới xung quanh hồ, hệ thống hạ tầng đô thị phục vụ cho yêu cầu cảnh quan của khu phố. 

Đáng chú ý, về tổ chức không gian quy hoạch kiến trúc cảnh quan, phân vùng khống chế kiểm soát tầng cao và mật độ xây dựng đối với các khu chức năng để bảo đảm phù hợp với tính chất của khu vực. Theo đó, đối với các khu công viên cây xanh, mật độ xây dựng tối đa 5%, cao 1 tầng. Vùng 1, mật độ xây dựng tối đa 30-35%, cao 1-3 tầng; vùng 2 mật độ xây dựng tối đa 35-45%, cao 1-5 tầng. Với vùng 3, kiểm soát đặc biệt (khu vực không gian bán đảo hồ Tây), cho phép xây dựng công trình cao tầng 2 bên trục không gian, thấp dần về phía hồ.

Đại diện Viện quy hoạch xây dựng Hà Nội cũng nêu rõ: Bố cục quy hoạch phát triển đô thị theo hình thái tự nhiên dựa vào cảnh quan tự nhiên hiện có, lấy hồ Tây làm trung tâm. Hệ thống mặt nước tự nhiên bao gồm hồ Tây, các hồ trong khu vực như hồ Quảng Bá, hồ Đầm Trị, hồ Thủy Sứ... Khu vực trọng tâm của phân khu đô thị là trục không gian Hồ Tây- sông Hồng- Cổ Loa trên bán đảo Hồ Tây và trục tây Hồ Tây.

Tại hội nghị, sau khi nghe ý kiến đóng góp của các đại biểu, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thế Thảo đánh giá: Quy hoạch phân khu đô thị hồ Tây đã tuân thủ các quy hoạch chung, khi triển khai sẽ góp phần xây dựng được khu hồ Tây hiện đại. Tuy nhiên, Chủ tịch lưu ý phải kiên quyết giữ lại những không gian xanh hiện có, trừ khi khai thác nhằm tôn tạo vẻ đẹp cảnh quan khu vực. Trong khu vực không gian xanh không cho phép xã hội hóa đầu tư, không xây dựng các công trình thương mại.

Bên cạnh đó, đối với làng mạc hiện có sẽ duy trì, bảo vệ, không di dân để xây dựng các dự án bất động sản; Khi dân cư quá đông đúc sẽ giãn dân. 

Mặt khác, đối với khu vực dân ngoài đê, mặc dù không nằm trong quy hoạch nhưng có ảnh hưởng tác động; do vậy Chủ tịch đề nghị giữ gìn, tuân thủ đúng quy hoạch chung. Chủ tịch cũng yêu cầu quản lý chặt chẽ việc xây dựng các công trình cao tầng, theo hướng thấp dần về phía hồ. Với những dự án cấp phép chưa triển khai cần điều chỉnh lại cho phù hợp với quy hoạch phân khu này sau khi đã được UBND TP phê duyệt.

 

Nguồn: Báo Hà Nội Mới

Bình luận

Tin tức mới Xem tất cả

Cập Nhật Chính Sách Bán Hàng Dự Án D'.le Roi Soleil - Quảng An

Đối tượng áp dụng: Khách hàng đặt cọc và mua Căn hộ Khách Sạn tại dự án D’. Le Roi Soleil. Chính sách khuyến mại: Nhận chuyến du lịch Châu Âu khám phá Châu Âu cổ kính và hoa lệ 10 ngày dành cho 02 người, trị giá 200 triệu đồng. Tặng gói nội thất rời tr

LÝ DO ĐẦU TƯ VÀ SỞ HỮU CĂN HỘ D’LE ROI SOLEIL

Nhằm hỗ trợ tốt nhất cho khách hàng đầu tư tại dự án D'LE ROI SOLEIL-QUẢNG AN.Tân Hoàng Minh Group chính thức ra mắt gói KHUYẾN MÃI SIÊU HẤP DẪN THANH TOÁN 20% KÍ HDMB, 80% HỖ TRỢ LS 0% (TỐI ĐA 25 NĂM ) ,SỔ ĐỎ VĨNH VIỄN

Chủ Tịch Tân Hoàng Minh Gửi Thư Ngỏ !

Bằng nỗ lực, tư duy, trí tuệ, đam mê của mỗi cá nhân và sự đoàn kết của cả một tập thể, Tân Hoàng Minh Group cam kết phát triển các dự án bất động sản có chất lượng cao, có giá trị nghệ thuật trong kiến trúc, góp phần tạo ra diện mạo mới về đô thị

Dự Án Tân Hoàng Minh Quảng An - Bộ Câu Hỏi và Trả Lời

Bộ tài liệu cung cấp các thông tin đầy đủ về dự án D'le Roi Soleil. Chủ đầu tư dự án là ai ? Đơn vị triển khai thi công dự án ? Tiến độ thi công, thời gian bàn giao căn hộ ? Tất cả sẽ được tổng hợp trong BỘ CÂU HỎI VÀ TRẢ LỜI

THƯ MỜI THAM DỰ SỰ KIỆN MỞ BÁN NGÀY 24/7/2016

Với mong muốn giới thiệu tới Quý khách hàng những cơ hội sở hữu căn hộ hạng sang khu vực Bán Đảo Quảng An, Hồ Tây. Hệ Thống Siêu Thị Dự Án (STDA) xin trân trọng kính mời Quý khách hàng tới tham dự: Sự kiện “LỄ Mở BÁN CHÍNH THỨC TÒA A TẠI DỰ ÁN D’.LE

Chiêm Ngưỡng Tuyệt Tác Kiến Trúc D'.Le Roi Soleil

D'le Roi Soleil được thiết kế theo phong cách tân cổ điển của Pháp. DLE Roi Soleil là câu chuyện của ông vua mặt trời -Louis XIV. Tân Hoàng Minh Group xây dựng một công trình tráng lệ cùng phong cách sống mang tinh thần cống hiến.

Đăng ký tư vấn

VIDEO DỰ ÁN